Nhà đầu tư lưu ý 4 điều sau khi dòng tiền di chuyển ồ ạt vào bất động sản

Đầu tư BĐS lưu ý gì

Dịch bệnh diễn biến phức tạp dòng tiền ồ ạt chảy vào bất động sản. Cơn sốt bất động sản từ đầu năm 2021, trái ngược với sự ảm đạm của nền kinh tế thì bất động sản lại ngược lại. Điển hình là bùng nổ đầu tư bất động sản chứng khoán, nhà đầu tư đổ xô lên sàn.

Nếu như trước đây cụm từ lướt sóng thường được dùng để chỉ về hành động đầu cơ của các nhà đầu tư chứng khoán thì cụm từ này lại được sử dụng nhiều nhất trong năm nay cho đầu cơ bất động sản.

Với tình hình lạm phát tương đối cao hiện nay, chỉ cần dịch được kiểm soát thì Central Bank sẽ lập tức có đồng thái siết tín dụng và tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát cùng với việc dòng tiền chảy lại kênh BĐS vì người dân có thể tiếp xúc và dễ tiến hành GD mua bán. Là một nguyên nhân dòng tiền ồ ạt chảy vào đầu tư bất động sản.

Kể từ khi dich covid - 19 xảy ra nhất là quý 1 2021 dòng tiền được đẩy vào bất động sản và chứng khoán bất động sản. Một phần nguyên nhân dẫn đến nguồn tiền đổ vào đầu tư bất động sản xuất phát từ ngân hàng. Thời gian qua lãi suất ngân hàng được hạ thấp nhiều ngân hàng chỉ ở mức 2,5-3%.

Vậy nhà đầu tư cần lưu ý điều gì khi đầu tư bất động sản trong năm 2021

Lưu ý 1 Khi đầu tư bất động sản: theo dõi dòng tiền bds

Khi bạn đầu tư bất động sản các nhà đầu tư thông minh là người nắm bắt được dòng tiền của thị trường và của ngân hàng và dòng tiền đó xuất phát từ đâu và đến đâu.

Ví dụ: Chính chủ cho ra một dòng tiền để cải thiện cơ sở hạ tầng giao thông ở một khu vực X. Thì khu vực X đó có thể là nơi lý tưởng dành cho các nhà đầu tư trong thời gian tới. Hoặc một cảng hàng không lớn thì đó là nơi đầu tư lý tưởng.

Lưu ý 2 Khi đầu tư bất động sản: vị trí bất động sản

Vị trí là yếu tố then chốt quyết định thành công hay thất bại của một thương vụ mua bán bất động sản. Để xác định được một vị trí hợp lý quý nhà đầu tư bất động sản cần xác định được khách hàng mục tiêu của bạn. Ví dụ: Nếu bạn muốn kinh doanh nhà trọ cho thuê thì bạn cần lựa chọn một bất động sản theo  những tiêu chí như sau: Cách chợ không quá 5km, Gần khu vực trường học, khu công nghiệp, trạm y tế, bệnh viện….

Lưu ý 3 Khi đầu tư bất động sản: giao thông - Dân cư

Một bất động sản năm trong khu dân cư giao thông liên huyện liên tỉnh luôn được các nhà đầu tư săn đón. Từ xưa đến nay dân cư phân bổ đến đâu giá bất động sản cũng tăng theo đó. Cho nên việc nắm bắt được xu hướng phân bổ dân cư sẽ dẫn đến sự thành công của bạn khi đầu tư vào bất động sản.

Lưu ý 4 Khi đầu tư bất động sản: tính thanh khoản

Một bất động sản tốt đi đôi với tính thanh khoản tốt. Thanh khoản dùng trong tiếng Anh với thuật ngữ liquidity. Thanh khoản gọi là khả năng chuyển đổi của tài sản/ sản phẩm  thành tiền mặt. 

Vậy tại sao lại gọi tiền mặt là tài sản có tính thanh khoản tốt nhất?

Vì ta có thể dùng tiền mặt để đổi lấy tất cả các sản phẩm dịch vụ mà hầu như giá trị của nó không thay đổi.

Thanh khoản của bất động sản là khả năng chuyển đổi sang tiền mặt của bất động sản đó. Nói cách khác là khi bạn cần tiền thì đầu tư bất động sản đó có chuyển đổi thành tiền ngay được không.

Tính thanh khoản là tiêu chí đặt biệt khi quyết định mua và đầu tư bất động sản vì bất động sản cần một nguồn vốn lớn nếu bất động sản đó tính thanh khoản không cao rất dễ chọn tiền của nhà đầu tư không rút ra được thậm chí nợ chồng nợ.

icon-banner-left
Đăng Tin Bán và Cho Thuê Miễn Phí

Quảng cáo đăng tin miễn phí, giao dịch trực tiếp với khách hàng có nhu cầu thật

icon-banner-left
Tìm Mua và Thuê Theo Tiêu Chí

Dịch vụ hoàn toàn miễn phí, đảm bảo an toàn pháp lý, được chia sẻ lợi nhuận